Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình

Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình
Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình

Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình, đôi nét về điều kiện tự nhiên và con người Quảng Bình.

Trước đây, Khi nhắc đến Quảng Bình thì Phong Nha Kẻ Bàng có lẽ là nơi được nhắc đến đầu tiên.

Quảng Bình có hệ thống hang động kỳ vĩ và vô cùng hoành tráng thuộc khu vực vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Du lịch Quảng Bình khám phá hang động đang được rất nhiều du khách trong và ngoài nước hướng đến. Có nhiều cái tên đã trở thành quen thuộc với du khách trong và ngoài nước. Như : Động Thiên Đường , Động Phong Nha , Hang Tối , Hang Én…Và đặc biệt tour du lịch Quảng Bình mang đẳng cấp quốc tế “Chinh phục Sơn Đoòng” trở thành đặc sản du lịch những năm gần đây. Quảng Bình được xếp là điểm du lịch hấp dẫn đứng đầu châu Á và thứ 8 trên 52 của thế giới. Càng nổi bật hơn nữa khi Sơn Đoòng được lên chương trình Chào buổi sáng Nước Mỹ của hãng ABC. Và vừa qua việc được chọn quay nhiều cảnh trong phim Kong-skull island đã khiến Quảng Bình trở thành cơn sốt du lịch thực sự.

Tỉnh Quảng Bình nằm ở Bắc Trung Bộ, Việt Nam, với diện tích tự nhiên 8.000 km2, dân số năm 2016 có 877.702 người. Đa số là người kinh và hai nhóm dân tộc ít người là Chứt và Bru-Vân kiều.

Vị trí địa lý, địa hình Quảng Bình

Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình
Vũng Chùa Đảo Yến

Là một tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam. Điểm cựa bắc 18005’ 12″ vĩ độ Bắc. Điểm cực nam 16055’  02″ vĩ độ Bắc. Phiá Bắc giáp với tình Hà Tĩnh và phía Nam giáp tỉnh Quảng Trị. Quảng Bình là điểm hẹp nhất trên bản đồ Việt Nam. Thành phố trung tâm là thành phố Đồng Hới, Cách Hà Nội 500km về phía Bắc, và cách tp Hồ Chí Minh 1.220km về phía Nam theo quốc lộ 1A.

Với bờ biển dài 116,04 km ở phía Đông và có chung biên giới với Lào 201,87 km ở phía Tây, có cảng Hòn La, cảng Hàng không Đồng Hới, Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 12 và tỉnh lộ 20, 16 chạy từ Đông sang Tây qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và một số cửa khẩu phụ khác nối liền với Nước CHDCND Lào.

  • Địa hình :Quảng Bình có địa hình hẹp và dốc từ Tây sang Đông. Với hơn 85% diện tích là đất đồi núi. Diện tích Quảng Bình được chia thành các vùng sinh thái. Vùng núi cao, vùng đồi và trung du, vùng đồng bằng, vùng cát ven biển.
  • Sông ngòi :Toàn tỉnh Quảng Bình có 5 con sông lớn là sông Nhật Lệ, Sông Gianh, sông Roòn, Sông Dinh, sông Lý Hòa. Các con sông này do nhiều sông nhỏ hợp thành và đều đổ ra biển Đông.
  • Khí hậu : đặc trưng của Quảng Bình là nhiệt đới gió mùa chịu tác động mạnh của khí hậu phía Bắc. Với điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nắng nóng và mưa nhiều. Mùa mừa chịu ảnh hưởng của không khí lạnh phía Bắc kết hợp với gió làm cho mùa này không khí lạnh và rét. Mùa khô với nhiệt độ cao kết hợp gió Lào khô rát, có những ngày lên đến 41, 42 độC.

Tài Nguyên thiên nhiên đất và rừng

  • Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình
    Động Thiên Đường

    Đất được chia thành hai loại chính là đất phù sa vùng đồng bằng và hệ pheralit ở vùng đồi núi. Với các nhóm chính là đất cát, đất phù sa và đất đỏ vàng.

  • Động, Thực vật : Quảng Bình là nơi có hệ Động, thực vật đa dạng nằm trong khu vực đa dạn sinh học Bắc Trường Sơn. Nơi đây có nhiều nguồn gen quý hiếm, đặc trưng nhất là vùng Phong Nha – Kẻ Bàng. Quảng Bình có nhiều loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Thế giới. Với diện tích rừng lớn 486.688 ha. Thực vật tại đây đa dạng về giống loài, và đặc biệt có nhiều loại gỗ quý như sưa, lim ,sến, táu…

Tài nguyên Biển Quảng Bình :

Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình
Biển Nhật Lệ

Quảng Bình là tỉnh có bờ biển dài, và nhiều thắng cảnh đẹp. Bờ biển dài 116,04km với 5 cửa sông. Cùng với các các biển như cảng Hòn la, cảng Gianh, cảng Nhật Lệ giao thương tấp nập.

Biển Quảng Bình có nhiều bãi tắm đẹp, thu hút đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng vào các dịp hè về. Nhiều bãi tắm nổi tiếng như biển Nhật Lệ, bảo Ninh, Đá Nhảy, Quang Phú… Đặc biệt nguồn thủy hải sản Quảng Bình vô cùng phong phú, và được đánh giá là ngon nhất trên cả nước. Nổi tiếng nhất đó là mực, ghẹ Quảng Bình, vừa dày vừa ngọt đậm đà.

Ngoài một ngư trường rộng lớn với trữ lượng 10 vạn tấn, thì diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản cũng khá lớn. Thuận lợi cho việc khai thác xuất khẩu thủy hải sản.

Tiềm năng phát triển du lịch Quảng Bình : 

Giới Thiệu Chung Về Quảng Bình
Sông Chày Hang Tối

Quảng Bình giống như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Như đèo Ngang, đèo Lý Hoà, cửa biển Nhật Lệ, phá Hạc Hải, Cổng Trời… Và đặc biệt là Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Với nhiều địa điểm vui chơi khám phá nổi tiếng trên thế giới. Thu hút đông dảo du khách trong và ngoài nước đến đây mỗi năm. 

Trong đó phải nói đến Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Cùng hơn 300 hang động lớn nhỏ hình thành từ hàng trăm triệu năm trước. Nhiều địa điểm tại Phong Nha Kẻ Bàng đã và đang làm cho Quảng Bình phát triển mạnh về du lịch.

Đến du lịch Quảng Bình tham quan khám phá hang động, tắm biển, nghỉ dưỡng, thưởng thức hải sản tươi ngon. Cùng đắm chìm trong các món ăn đậm chất địa phương sẽ làm nức lòng mọi du khách.

Hãy đến với Quảng Bình và tự mình cảm nhận những điều thú vị mới mẻ nhất dành cho bạn.

Phong Nha Tourist hân hạnh được đón tiếp mọi du khách.

Công ty TNHH dịch vụ lữ hành Phong Nha Tourist

104 Nguyễn Văn Cừ, Đồng Hới, Quảng Bình

Email: phongnhatourist.qb@gmail.com / lienhe@phongnhatourist.com

Hotline: 0987503456

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ