Hồ Yên Phú Quảng Bình – Độc Đáo Trong Bối Cảnh Phim Kong: Skull Island

Hồ Yên Phú tọa tại xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới hơn 100km về phía Tây – Bắc. Đây là một trong những địa điểm chính tại Quảng Bình thực hiện những cảnh quay nổi bật về nơi ở của King Kong. Với khung cảnh hoang sơ giữa đại ngàn, cùng những dãy núi đá vôi hùng vỹ.

Nơi đây cuốn hút đoàn làm phim bởi vẻ đẹp tuyệt diệu mà thiên nhiên ban tặng cho người dân Quảng Bình.

Hồ Yên Phú
Hồ Yên Phú

Hồ Yên Phú còn được người dân địa phương gọi là Hói Roóc, đây vốn là khe nước chảy từ những dãy núi đá vôi. Người dân đã ngăn khe để làm một lòng hồ trữ nước từ những năm 60 của thế kỷ trước. Lòng Hồ Yên Phú rộng chừng 7ha, đê hồ rộng 30m, nhằm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Hồ Yên Phú
Hồ Yên Phú

Mặt hồ tĩnh lặng, nước trong xanh quanh năm, nằm giữa những hệ thống núi đá vôi trùng trùng điệp điệp. Đây thực sự là một tuyệt phẩm mê hoặc lòng người.

Trong làn sương mờ, những bãi đá nhấp nhô trên mặt hồ tạo nên cảnh tượng vô cùng huyền ảo. Hồ Yên Phú được chọn làm Đảo Đầu lâu quê hương Kong trong bối cảnh phim Kong: Skull Island. Là nơi diễn ra chiến trường chiến đấu giữa vua khỉ và những con quái vật khổng lồ khác vô cùng gay cấn.

Hồ Yên Phú
Hồ Yên Phú

Đạo diễn Vogt-Roberts đã chia sẻ: “Tất cả mọi thứ thuộc về Quảng Bình rất đặc biệt với tôi. Mỗi nơi tôi đến ở Việt Nam đều mang đến những cảm xúc khác nhau, nhưng người dân ở đây sở hữu những rung cảm rất đặc biệt. Ngay khi đặt chân đến Quảng Bình, tôi phải thốt lên rằng Chúng ta phải quay phim ở đây, chúng ta phải đến với Việt Nam.”

Hồ Yên Phú
Hồ Yên Phú

Để đến được với Hồ yên Phú bạn sẽ phải di chuyển đến với xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Sau đó di chuyển theo một con đường nhỏ men theo những cánh đồng cỏ ở bìa rừng, tổng hành trình hơn 100km.

Trước khi được chọn làm địa điểm quay phim rất ít người biết đến địa danh nay. Hiện nay đây là một địa điểm khá hấp dẫn trong hành trình du lịch Quảng Bình: “theo dấu chân Kong”. Khung cảnh yên bình giữa chốn đại ngàn sẽ mê hoặc mọi du khách khi đến đây. Hình ảnh những chú trâu, bò tung tăng trên những thảm cỏ xanh ngắt trải dài bên mặt hồ bao la thật sự cuốn hút.

Nếu bạn muốn khám phá Quảng Bình với những điều mới mẻ nhất hãy đến với Hồ Yên Phú đển có những cảm xúc tuyệt diệu mà chốn bình yên này mang đến cho bạn.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ