Kinh Nghiệm du lịch Công Viên Ozo Quảng Bình

Công viên Ozo là một trong những điểm đến mới nhất tại vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Nằm trong khu vực rừng nguyên sinh gần 5ha với nhiều trò chơi hấp dẫn,

Bên cạnh việc tham quan khám phá hang động đẹp tại Quảng Bình như Động Thiên Đường, Động Phong Nha. Thì Công viên Ozo là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch Quảng Bình của bạn.

Cách di chuyển đến Công Viên Ozo

Kinh Nghiệm du lịch Công Viên Ozo Quảng Bình
Kinh Nghiệm du lịch Công Viên Ozo Quảng Bình

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới đến Ozo tầm 55km, cung đường đầu tiên khá là dễ dàng với đường mòn Hồ Chí Minh. Nhưng bắt đầu từ trung tâm du lịch Phong Nha theo đường 20 Quyết Thắng sẽ là chặng đường gian nan. Cung đường này nhiều dốc cao và những khúc cua khuất. 

Các bạn có thể thuê xe máy để phượt trên cung đường này, khá là thú vị với nhiều cảnh đẹp mê mẩn. Nhưng chú ý an toàn, và quan sát trong cung đường này. Đặc biệt ở đây có một đoạn dốc khá cao gọi là “dốc Táu” khá nguy hiểm. Nếu đi xe máy thì bạn nên lựa chọn loại xe số sàn và kiểm tra kỹ “má phanh” trước lúc khởi hành.

Một lựa chọn khác an toàn hơn là thuê xe ô tô tại Đồng Hới có tài xế. Các bác tài ở đây khá thông thạo và di chuyển nhiều trên cung đường này nên sẽ dễ dàng hơn. Mình không cần phải lo lắng hay suy nghĩ gì về cách di chuyển nữa. Các bạn có thể liên hệ 0987503456 Mr. Dũng để thuê xe du lịch tại Quảng Bình.

Kinh nghiệm chơi các trò chơi tại công viên Ozo

Tại công viên Ozo có rất nhiều trò chơi trên cây và dưới nước, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Ở đây bao gồm 16 trò chơi phức hợp vô cùng thú vị.

Các trò chơi bao gồm:
– Vượt qua dây thừng trên không
– Đi bộ trên vòng tròn
– Đi bộ trên cáp
– Đi trên thanh gỗ ngang
– Người nhện
– Đu dây trên không
– Tarzan
– Leo thang trên không
– Bước qua trụ gỗ
– Trượt ván trên không
– Đu zipline đôi
– Zipline 300m
– Chèo thuyền Kayak xuôi thác…

Trình tự chơi tại Ozo:

Ban đầu đến công viên Ozo bạn sẽ làm thủ tục mua vé, loại vé 450.000đ bao gồm tất cả trò chơi. Hoặc 200.000đ cũng bao gồm tất cả trò chơi trừ trò trượt thác 999m.

Sau khi vào khu vực chính bạn nên chọn cho mình chỗ ngồi ở một địa điểm chòi nào đó. Ở đây có hai khu vực là Ozo thượng và Ozo hạ, bạn chọn điểm nào cũng được nhé.

Kinh Nghiệm du lịch Công Viên Ozo Quảng Bình
Kinh Nghiệm du lịch Công Viên Ozo Quảng Bình

Trò chơi đầu tiên sẽ là các trò chơi trên cây nhé, các bạn lưu ý. Vì quy định ở đây là khi tham gia các trò chơi trên cây thì người phải khô ráo. Nên nếu bạn đã tham gia tắm suối rồi thì các nhân viên sẽ bắt buộc bạn phải thay trang phục khô mới được tham gia trò chơi.

Đặc biệt ở đây có các trò Zipline 150m, thử thách 300m, 800m bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Vì nếu đã bắt đầu sẽ không có đường lui đâu nhé. 

Thử thách 300m mất tầm 1h mất sức lực tầm 60%, 800m mất tầm 3h và tiêu hao sinh lực 90%. Trò này khá là tốn kém năng lượng, bạn nên cân nhắc khi chơi. Và lưu ý là phải mặc áo lúc chơi vì các dây cáp cọ vào người sẽ bầm da.

Sau khi chinh phục các trò chơi trên cây thì các bạn có thể tắm tráng nhẹ nhàng nghỉ ngơi. Sau đó dùng bữa trưa rồi mới tiếp tục tắm suối chèo thuyền nhé.

Kinh Nghiệm du lịch Công Viên Ozo Quảng Bình
Kinh Nghiệm du lịch Công Viên Ozo Quảng Bình

Ăn gì tại công viên Ozo

Tại công viên Ozo hình thức ăn sẽ là ăn trên mẹt với các món chính là gà nướng, thịt nướng, xôi… Nếu đi nhóm ít người các bạn có thể gọi theo các món ước lượng vừa ăn. Còn nếu đi theo nhóm đông thì gọi theo suất hoặc mẹt, mỗi mẹt tầm 800k – 1200k… tùy theo mình muốn.

Ở đây quy định không cho mang đò ăn thức uống vào, bạn có thể mua nước uống tại trong khu vực chơi. Giá cả cũng vừa phải như ở ngoài thồi.

Kinh Nghiệm du lịch Công Viên Ozo Quảng Bình
Mẹt thức ăn

Thời gian thích hợp đi công viên Ozo

Vì sự đặc trưng thời tiết khắc nghiệt của khu vực miền Trung nên ảnh hưởng rất nhiều đến địa điểm này. Nằm sâu trong vùng lõi của vườn quốc gia nên công viên Ozo chịu tác động lớn từ mưa rừng. Vào mùa mưa thì tất cả các hoạt động dưới nước đều không sử dụng được. Chỉ cần một trận mưa lớn là nước trở nên đục ngầu.

Mùa mưa tại Quảng Bình thường bắt đầu từ cuối tháng 8 cho đến tháng 2 năm sau. Tuy biến đổi khí hậu thời tiết có thể thay đổi theo từng năm, nhưng nói chung thì năm nào cũng tương tự như vậy. 

Cho nên nếu để khám phá hết những nét hấp dẫn, thú vị tại công viên Ozo thì bạn nên đến đây vào tháng 4 cho đến giữa tháng tám. Nếu tránh được các ngày thứ 7 và chủ nhật thì càng tốt nhé.

Mọi thông tin cần hỗ trợ hay đặt tour công viên Ozo các bạn có thể liên hệ Phong Nha Tourist.

Hotline: 0987503456 Mr. Dũng.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ