Quán Bánh Bột Lọc Ngon Ở Đồng Hới

Mỗi khi nhắc đến Quảng Bình người ta nghĩ ngay đến một thiên đường du lịch, nghĩ dưỡng, ẩm thực. Với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng trên khắp thế giới, Quảng Bình là lựa chọn thích hợp nhất cho chuyến du lịch của bạn. 

Bên cạnh những ngày tham quan khám phá Phong Nha Kẻ Bàng hùng vĩ. Hay tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên bờ biển dài và đẹp nhất. Du khách còn có cơ hội thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng của mảnh đất miền Trung.

Quảng Bình nổi tiếng nhất là các loại bánh như: Bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái… Và điều đặc biệt hơn cả là bánh bột lọc Quảng Bình.

quán bánh bột lọc ngon ở đồng hới
quán bánh bột lọc ngon ở đồng hới

Vậy bánh bột lọc Quảng Bình có gì đặc biệt?

Bánh lọc thì hiện nay hầu như phổ biến khắp các tỉnh thành phố trên cả nước. Nhưng có những điều khác biệt tạo nên sự đặc biệt cho bánh lọc Quảng Bình. Như các bạn đã biết miền Trung nổi tiếng với khẩu vị rất đậm đà. Từ đó việc nêm nếm hương vị trong bánh cũng vô cùng khác biệt. Mỗi quán khác nhau sẽ có hương vị khác nhau dựa trên những nguyên liệu căn bản.

Bánh bột lọc ở đây có 3 nguyên liệu chính là măng chua, nắm mèo, thịt ba chỉ, và tôm. Bánh ngon quyết định rất nhiều từ nguyên liệu đặc biệt là tôm, tôm được sử dụng ở đây là loài tôm đất được đánh bắt từ sông Nhật Lệ. Nguồn nước lợ với độ mặn vừa phải tạo cho con tôm săn chắc, béo, và rất ngọt.

quán bánh bột lọc ngon ở đồng hới
quán bánh bột lọc Mệ Xuân ở đồng hới

Nên ăn bánh bột lộc Quảng Bình ở quán nào?

Ở trung tâm thành phố có rất nhiều quán bán bánh bột lọc với đặc tính lấy chất lượng là chính. Các quán không cầu kỳ về hình thức sang trọng, nhưng ăn là nhớ.

  1. Quán bánh lộc Mệ Xuân – đường Lê Thành Đồng

Nổi tiếng từ thuở sơ khai với nhiều loại bánh như: Bánh lọc trần, bánh lọc lá, bánh loc chiên, bánh nậm. Các bạn có thể dùng thêm món trứng vịt lộn tại quán.

  2. Quán bánh lọc Dì Thái (12A Đồng Hải)

Quán này cũng mới nhưng bánh lọc ở đây khá chất lượng. Ở đây chỉ có 02 loại chính là bánh lọc trần và bánh lọc chiên, bánh lọc lá chỉ làm khi có khách đặt hàng. Bánh ở đây tròn, to, và nhân đầy đủ các loại vị ngon. 

quán bánh bột lọc ngon ở đồng hới
quán bánh bột lọc Dì Thái

Những quán khác cũng bán nhiều loại với chất lượng tương đồng nhưng theo mình thì 2 quán này khá ổn để thưởng thức bánh bột lọc Quảng Bình.

Hãy thử và cảm nhận nhé.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ