Quán Ốc Ngon Ở Đồng Hới Quảng Bình

Ốc là một món ăn dân dã trăm người thích vạn người mê. Đặc biệt là những lúc thời tiết mát mẻ, đi kèm những cơn mưa bay bay thì món ốc cay cay đậm vị là khoái khẩu của bao người. Ngồi nhâm nhi bên một quán cóc hay vỉa vè vừa ăn vừa hít hít hà hà bởi vị cay của ốc thì còn gì bằng.

Đến du lịch Quảng Bình không chỉ nổi tiếng bởi hải sản ngon, rẻ nhất cả nước. Mà nơi đây còn có rất nhiều món ăn vặt đặc sản khác cũng rất nổi tiếng, nức lòng du khách. Như bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm, hay bánh khoái và món ốc cũng là một trong số đó.

Sau đây là những quán ốc ngon tại Đồng Hới được nhiều thực khách đánh giá cao.

1. Ốc khe Huệ Sơn

Ốc khe có đặc điểm là mình thon nhỏ, dài hơn ốc thường, khi ăn thịt dai và thơm ngon hơn. Để thưởng thức món ốc khe này các bạn có thể đến quán Ốc khe Huệ Sơn. Đường Lý Thánh Tông, thôn 6, phường Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới. Quán này có không gian ngoài trời nên mùa hè cũng có thể thưởng thức món ốc mà không lo bí, mùi hay nóng.

Quán Ốc Ngon Ở Đồng Hới Quảng Bình
Ốc khe

2. Ốc khe Minh Hóa

Cũng giống như ốc Huệ Sơn, ốc khe Minh Hóa cũng là một đặc sản của ốc Quảng Bình. Được người dân bắt từ những dòng suối, khe nước nhỏ trên vùng núi cao. Ốc khe rất sạch sẽ, thịt ốc ngọt và đặc biệt là vị tự nhiên của núi rừng thấm qua từng con ốc. Vị ngon ngọt cay cay, thơm nồng nàn của món ốc khe Minh hóa sẽ khiến bạn say mê. Ốc khi được bắt về quán sẽ ngâm với nước vo gạo tầm 1 đến 2 ngày và thay nước ngâm liên tục. Vì thế ốc sẽ rất sạch từ trong mình đến bên ngoài vỏ. Sau đó là giai đoạn chặt đuôi ốc để khi nêm ướp, gia vị sẽ thấm đều trong mình ốc. Chính vì vậy sau khi chế biến người ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà qua từng con ốc.

Các bạn muốn thưởng thức món này có thể đến địa chỉ 135 Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới.

3. Ốc chiên Dì Thái

Ốc ở đây được chế biến đa dạng nhiều món từ xào, luôc, hấp…, rất đậm đà vừa miệng. Mùi ốc thơm, cộng với vị béo của cùi dừa, cùng tóp mỡ giòn tan. Quán này nêm nếm gia vị rất ngon nước ốc không bị ngấy nhưng ăn vẫn rất ngon.

Ốc chiên gì Thái được lấy từ nguồn ốc biêu sông nên ngon và sạch hơn ốc biêu ruộng. Ốc trước khi chế biến được chặt bỏ đuôi và và ướp kỹ, nên khi ăn vị thấm đều trong cả con ốc.

Địc chỉ: đường Hữu Nghị, phía sau trường Đại Học Quảng Bình.

Quán Ốc Ngon Ở Đồng Hới Quảng Bình
Ốc Chiên Gì Thái

4. Ốc Cây Sung

Phục vụ nhiều loại ốc từ ốc biêu đến ốc xoắn, và nhiều món ăn vặt khác đi kèm. Quán này khá nổi tiếng vì món ốc ở đây ngon, tẩm ướp rất thấm vị với giá bình dân. Menu được cập nhật ngày càng phong phú và đa dạng mà món nào cũng ngon tuyệt cả. Quán ốc cây Sung là địa điểm thu hút đông đảo các bạn trẻ Quảng Bình. Chú ý nên tránh các ngày cuối tuần kẻo đến không có chỗ ngồi đâu nhé.

Địa chỉ: Ngõ 37, đường Hữu Nghị, Đồng Hới.

Đến đây thì nên một lần thưởng thức những Quán Ốc Ngon Ở Đồng Hới Quảng Bình các bạn nhé.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ