Chợ Đồng Hới – Chợ Hải Sản Lớn Nhất Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình thưởng thức hải sản ngon, bổ, rẻ là lựa chọn của đông đảo du khách. Ngoài ra tất cả du khách đều có nhu cầu mua đặc sản ngon nhất về làm quà cho người thân. Nhưng mua chỗ nào mà thực phẩm chất lượng giá cả hợp lý thì thật khó đúng không ạ. Hãy đến với chợ Đồng Hới, nơi có đầy đủ mọi thứ bạn cần. 

Quảng Bình với đường bờ biển kéo dài 116,4km với nhiều bãi biển đẹp với nét đẹp hoang sơ. Hải sản Quảng Bình được đánh giá là ngon nhất trên cả nước. Đặc biệt là mực và ghẹ, con mực con ghẹ ở đây ăn nó chắc thịt lại ngọt chứ không mặn mặn như ở các vùng biển khác.

Chợ Đồng Hới là nơi tập trung hải sản lớn nhất tại tỉnh Quảng Bình. Nằm ngay bên dòng sông Nhật Lệ, cạnh tượng đài Mẹ Suốt, cầu Nhật Lệ.

Chợ Đồng Hới - Chợ Hải Sản Lớn Nhất Quảng Bình
Ghẹ Tươi Sống
Chợ Đồng Hới - Chợ Hải Sản Lớn Nhất Quảng Bình
Mực Tươi Quảng Bình

Chợ Đồng Hới – Nơi tập trung của các tàu thuyền đánh bắt hải sản

Tất cả các tàu, thuyền lớn, nhỏ đánh bắt xa bờ và gần bờ sau mỗi hành trình đều tập trung về chợ Đồng Hới. Các thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ thì hầu như ngày nào cũng có, còn các thuyền lớn thì 10 đến 15 ngày mới cập bờ.

Chợ Đồng Hới - Chợ Hải Sản Lớn Nhất Quảng Bình
Người dân đợi mua hải sản từ thuyền
Chợ Đồng Hới - Chợ Hải Sản Lớn Nhất Quảng Bình
Người dân và tiểu thương mua hải sản

Chính vì sản phẩm tự tay làm ra và không qua thương lái nên giá hải sản mua tại thuyền rất phải chăng, lại tươi rói. Tùy theo mùa mà hải sản đánh bắt được cũng thế, mùa thì tôm bè, mùa thì cá khoai, mùa thì mực…

Kinh nghiệm đi chợ Đồng Hới

Các thuyền thường cập bến vào tầm 15h chiều tất cả các ngày. Chính vì thế thời điểm đi chợ Đồng Hới thích hợp nhất là vào khoảng thời gian này.

Để mua được các loại tươi ngon thì phải chịu khó đợi và phải nhanh tay mới mua được nhé. Các thương lái nhỏ và các tiểu thương cũng đợi sẵn mỗi lúc thuyền về nên nếu muốn mua được hải sản tươi với giá rẻ thì phải mua số lượng nhiều, ít nhất là một ze. Mọi người có thể mua chung rồi chia nhau như vậy sẽ rất hợp lý. Còn nếu không đơn giản nhất là mua lại từ các tay buôn đắt hơn vài giá nhưng thật dễ dàng. Tốt nhất trước tiên cứ dạo một vòng đã xem tình hình thế nào, chỗ nào đồ tươi, rẻ thì hẵng mua. Cứ trả giá thoải mái, được thì tốt không được cũng vui vẻ.

Chợ Đồng Hới - Chợ Hải Sản Lớn Nhất Quảng Bình
Các thương lái thu mua hải sản
Chợ Đồng Hới - Chợ Hải Sản Lớn Nhất Quảng Bình
Chợ Đồng Hới

Còn có một nguồn hải sản tươi ngon khác là các loại tôm, cua và cá nhỏ do người dân hai bên bờ sông Nhật Lệ quay “rớ”. Các loại này thì cực ngon nhưng giá hơi cao hơn một chút. Các loại này thì thích hợp dùng ngay chứ mùa làm quà thì hơi khó.

Giá các loại hải sản tại chợ Đồng Hới

Tùy theo thời điểm mà giá các loại hải sản cũng có sự chênh lệch khá đáng kể.

Mực tươi: Giao động từ 100 – 250.000đ 1kg.

Ghẹ: từ 120 – 240.000đ 1kg.

Cá Mú: từ 350 – 450.000đ 1 kg.

Cá ngừ: từ 50 – 120.000đ 1kg.

Cua: từ 250 – 350.000đ 1kg.

Để có thể mua hải sản và giữ tươi về làm quà cho gia đình thì bạn có thể nhờ chính người bán đóng thùng xốp cho mình. Người bán sẽ mua thùng xốp và đá đóng gói giúp mình, chi phí cả thùng, đá và đóng gói tầm 40.000đ.

Cứ tự tin mà mua hải sản làm quà mọi người nhé, đảm bảo mọi người sẽ vô cùng thích thú với hải sản Quảng Bình.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ