Quán Phở Ngon Ở Đồng Hới Quảng Bình

Phở là một món ăn phổ biến đặc biệt được đông đảo mọi người ưa thích tại Việt Nam. Là món ăn đặc trưng, truyền thống, cũng là nét ẩm thực đặc sắc tiêu biểu của Việt Nam. Phở được cho là đã ra đời đầu tiên ở Hà Nội và Nam Định chính vì thế phở ở đây rất ngon và có mùi vị rất đặc trưng. Bắt nguồn từ miền Bắc nhưng món phở đã dần xâm nhập vào miền Trung và miền Nam từ giữa thập niên 50.

Nguyên liệu chính của món phở là nước dùng và sợi phở ăn kèm thịt bò hoặc gà. Cùng các loại gia vị khác như rau mùi, tiêu, chanh, ớt, măng… Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi thực khách. Để có được một tô phở ngon thì điều quan trọng nhất là chế biến nước dùng hay có nơi gọi là nước lèo. Nước dùng quyết định giá trị của tô phở, thường được hầm từ xương ống của bò và các loại gia vị khác. Bí quyết để có nồi nước dùng ngon thì mỗi quán có một bí mật riêng họ, nhưng cũng dựa trên các nguyên liệu nguyên thủy.

Quán Phở ngon ở Đồng Hới Quảng Bình
Quán Phở ngon ở Đồng Hới Quảng Bình

Những quán Phở ngon tại thành phố Đồng Hới Quảng Bình

Đa phần những quán phở ngon tại đây đều do chính những người từ miền Bắc xứ sở của phở đưa vào. Vì thế hương vị phở tại Quảng Bình mang nét đặc trưng của phở Hà Nội, Nam Định nhưng có chút biến tấu về gia vị cho phù hợp vùng miền.

1. Phở Phương Bắc

Quán này mở cửa cả ngày, ngoài phở ra còn có cơm chiên, miến ngan và nhiều món khác nữa nhé.

Địa chỉ: Số 5 đường Thanh Niên

2. Phở Bê ASIAN

Chỉ phục vụ món chính là phở bê vào buổi sáng, một không gian ấm cúng sạch sẽ.

Địa chỉ: số 77 đường Hai Bà Trưng, phường Hải Đình

3. Phở Nam Định

Địa Chỉ: số 101 đường Lý Thường Kiệt

4. Phở 2 tô

Địa chỉ: số 52 đường Trần Hưng Đạo.

Nếu lưu trú ở khu vực gần ga Đồng Hới thì các bạn có thể tìm đến 1 trong 2 quán. Phở Bắc đường Tố Hữu và Ngô Gia Tự với hương vị cũng rất đậm đà. Vì đặc trưng của món phở và vùng miền nên ở đây mọi người đặt quán là phở Bắc hay phở Nam Định để dễ dàng phân biệt.

Bên cạnh món phở thì Đồng Hới còn có rất nhiều món ngon khách nữa nhé. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết Những món ăn sáng ngon tại Đồng Hới.


Có thể bạn cần biết:

Nếu cần bất kỳ dịch vụ du lịch nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0987503456 Mr. Dũng.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ