City Tour Đồng Hới

Những Điểm Check In Tại Trung Tâm Thành Phố

City Tour Đồng Hới những điểm tham quan chụp hình đẹp trong trung tâm thành phố. Chắc hẳn khi nhắc đến du lịch Quảng Bình là mọi người nghĩ ngay đến Phong Nha Kẻ Bàng. Đó cũng là lựa chọn của đông đảo du khách khi đến với Quảng Bình xinh đẹp. Bên cạnh đó các địa điểm check in tại trung tâm thành phố cũng rất nổi tiếng. Tham quan chụp hình, tìm hiểu lịch sử, cũng như hiểu thêm về cuộc sống êm đềm của người dân nơi đây.

Thành Phố Đồng Hới có diện tích tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong mình lịch sử lâu đời. Với cuộc sống người dân còn khó khăn nhưng vô cùng yên bình mà bao người mơ ước. Thiên nhiên, tạo hóa ban tặng cho người dân nơi đây vừa có rừng vừa có biển. Sáng thức dậy tận hưởng không khí trong lành từ núi rừng, hay vị mặn thanh nhã từ biển… Chắc hẳn bạn sẽ lưu luyến mà muốn quay trở lại đây không chỉ một lần nữa.

Sau những chuyến tham quan chinh phục, khám phá hang động thì chương trình city tour Đồng Hới cũng rất thú vị. Chúng tôi xin giới thiệu những địa điểm check in chụp hình đẹp và nổi tiếng tại thành phố.

1. Quảng Bình Quan – Biểu tượng của Quảng Bình

Quảng Bình Quan dân gian thường gọi là Cổng hạ,án ngữ trên con đường thiên lý Bắc Nam. Thuộc hệ thống của Lũy Thầy được xây dựng từ thời Trịnh Nguyễn phân tranh. Đây là một công trình kiến trúc cổ tuy nhiên do thiên tai, chiến tranh nên công trình đã bị hư hại nặng. Cho đến nay thì nhân dân Quảng Bình đã phục dựng lại y nguyên công trình gốc. Và Quảng Bình Quan được xem là biểu tượng đặc trưng của người dân Quảng Bình.

City Tour Đồng Hới
Quảng Bình Quan

2. Tượng Đài Mẹ Suốt 

Mẹ Suốt, một nữ Anh Hùng của mảnh đất Quảng Bình trong thời gian chiến tranh Việt Nam. Mẹ là người trực tiếp lái đò chở bộ đội, thương binh, đạn dược qua sông Nhật Lệ. Mẹ Suốt là biểu tượng của sự gan dạ trung kiên đại diện tiêu biểu cho người dân Quảng Bình. Mẹ hi sinh năm 1968 và được nhà nước công nhận là liệt sĩ. Tượng đài mẹ Suốt được nhân dân cùng chính quyền xây dựng năm 1980 ngay bên dòng sông Nhật Lệ.

Một tay lái chiếc đò ngang
Bến sông Nhật Lệ, quân sang đêm ngày
Sợ chi sóng gió tàu bay
Tây kia mình đã thắng, Mỹ này ta chẳng thua!
Kể chi tuổi tác già nua
Chống chèo xin cứ thi đua đến cùng!
Ngẩng đầu, mái tóc mẹ rung
Gió lay như sóng biển tung, trắng bờ…
Gan chi gan rứa, mẹ nờ?
Mẹ rằng: Cứu nước mình chờ chi ai?
Chẳng bằng con gái, con trai
Sáu mươi còn một chút tài đò đưa
Tàu bay hắn bắn sớm trưa
Thì tui cứ việc sớm trưa đưa đò…

City Tour Đồng Hới
Tượng đài Mẹ Suốt

3. Di tích tháp chuông nhà thờ Giáo xứ Tam Tòa

Nhà thờ Tam Tòa tọa lạc bên dòng sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới. Được xây dựng năm 1886 kiểu kiến trúc phong cách Bồ Đào Nha. Tam Tòa thuộc hạt Nguồn Son, Giáo phận Vinh, từ năm 2005 về trước thuộc Tổng giáo phận Huế. Trước chiến tranh Việt Nam đây được xem là nhà thờ đẹp nhất ở Việt nam. Tuy nhiên do chiến tranh tàn phá hiện bây giờ chỉ còn tồn tại mỗi tháp chuông. Đây được xem là di tích văn hóa cấp tỉnh và là chứng tích tội ác chiến tranh Việt Nam.

City Tour Đồng Hới
Tháp chuông nhà thờ Tam Tòa

4. Quảng Trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Hồ Chí Minh nằm ngay trung tâm thành phố Đồng Hới. Là biểu tượng kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình. Khu vực tượng đài được xây dựng trên 6,8ha trên nền sân vận động Quảng Bình cũ. Tượng đài bao gồm 7 nhân vật được đúc bằng hợp kim đồng. Bác Hồ là trung tâm cùng với hình ảnh đại diện cho các con em đồng bào Quảng Bình. Thể hiện tình cảm thắm thiết của người con Quảng Bình với Bác Hồ. Phía sau là biểu tượng cánh buồm bằng đá xánh. Tổng thể tượng đài quay về hướng Đông nhằm ý nghĩa Quảng Bình vươn khơi ra biển lớn, vượt khó khăn để phát triển.

City Tour Đồng Hới
Quảng Trường Hồ Chí Minh

5. Lũy Thầy – Thành Đồng Hới

Lũy Thầy ( hay còn gọi là lũy Đào Duy Từ) được xây dựng năm 1630 nhằm mục đích bảo vệ Đàng Trong trước các cuộc tấn công của chúa Trịnh Đàng Ngoài.

Trong suốt thời gian nội chiến Lũy Thầy đã phải chống đỡ rất nhiều cuộc tấn công khốc liệt từ Đàng Ngoài. Hiệu quả mà lũ thầy mang lại là không hề nhỏ đối với đàng trong.

City Tour Đồng Hới
Lũy Thầy – Thành Đồng Hới

6. Chợ Đồng Hới – Chợ Hải sản lớn nhất Quảng Bình

Về đến mảnh đất Quảng Bình với hơn 160km đường bờ biển. Với nguồn thủy hải sản vô cùng phong phú và được đánh giá ngon nhất cả nước. Những ai đã từng được đến đây và thưởng thức hải sản thì không quên đóng hàng mang về. Và chợ Đồng Hới là nơi bạn có thể có được những loại hải sản tươi ngon đó.

Nằm ngay bên bến đò Nhật Lệ, cứ chiều chiều tầm 15h các thuyền đánh cá của bà con ngư dân lại cập bến chợ Đồng Hới. Bạn sẽ tha hồ lựa chọn cho mình những loại hải sản tươi ngon nhất còn bơi trong nước.

City Tour Đồng Hới
Mua hải sản ngay tại thuyền

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham quan một vòng city tour Đồng Hới.

Hotline tư vấn hỗ trợ thông tin: 0987503456. Mr.Dũng.

Có thể bạn quan tâm:

Công ty TNHH dịch vụ lữ hành Phong Nha Tourist

Email: phongnhatourist.qb@gmail.com

Website: www.phongnhatourist.com

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ