Bàn Giao Công Tác Quản Lý Vũng Chùa Đảo Yến

Vũng Chùa Đảo Yến – nơi an nghỉ cuối cùng của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tháng 10 năm 2013 là những ngày đau buồn với người dân Việt Nam khi hay tin đại tướng đã trút hơi thở cuối cùng. Hàng triệu người dân khóc thương cho một người con kiệt xuất của dân tộc. Một người suốt cuộc đời vì nước thương dân, chăm lo cho vận mệnh đất nước.

Những ngày đầu khi Bác về với Vũng Chùa Đảo Yến thì Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình được giao trách nhiệm quản lý và bảo vệ lăng mộ đại tướng. Và đã thành lập đội bảo vệ Vũng Chùa với quân số 100 chiến sỹ canh gác 24/24. Vào thời điểm này nhằm tạo thuận lợi du khách có thể đến dâng hương mọi lúc nên cán bộ chiến sỹ biên phòng phải thay ca trực suốt ngày đêm. Tuy vậy trong lòng các anh luôn cảm thấy vui và tự hào khi được thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho Bác yên nghỉ.

Công tác quản lý Vũng Chùa Đảo Yến
Vũng Chùa Đảo Yến

Bàn giao công tác quản lý cho địa phương và gia đình

Từ cuối tháng 1/2019 bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình chính thức bàn giao việc quản lý cho địa phương và gia đình. Để thuận tiện cho chăm sóc khu vực lăng mộ cũng như bảo vệ tốt hơn. Từ thời điểm tháng 2/2019 Vũng Chùa Đảo Yến sẽ thay đổi giờ đón du khách. Cụ thể thời điểm mở cửa đón du khách từ 07:00 đến 17:00 hàng ngày.

Vũng Chùa Đảo Yến nơi phong thủy đắc địa, tả thanh long hữu bạch hổ. Mảnh đất với nhiều sự tích và bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết. Về với Quảng Bình hãy đến với Vũng Chùa Đảo Yến.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết Vũng Chùa Đảo Yến – Bí Ẩn Quảng Bình.

Một số chương trình tham quan Vũng Chùa Đảo Yến có thể bạn sẽ Thích:

Nếu cần hỗ trợ thông tin hãy liên hệ hotline: 0987503456 Mr Dũng.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ