Động Phong Nha 4500m – Khám Phá Xuyên Sơn Hồ

 Động Phong Nha 4500m – Khám Phá Xuyên Sơn Hồ. Động Phong Nha nằm trong hệ thống vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Thuộc xã Sơn trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Động được đánh giá là hang động đẹp lộng lẫy với hệ thống thạch nhũ lung linh, kỳ ảo, tráng lệ. Chính bởi lẽ đó người ta con gọi Động Phong Nha là “Hoàng cung trong lòng đất”.

Động Phong Nha 4500m - Khám Phá Xuyên Sơn Hồ
Động Phong Nha 01

Động Phong Nha được biết đến sớm nhất trong hệ thống hang động vùng núi đá vôi Kẻ Bàng. Với nhiều dấu tich của người Champa cổ trên các vách đá những năm đầu thê kỷ 11, cách đây 1000 năm.

Sau này nhiều đoàn thám hiểm đến từ Việt Nam, pháp, Anh đều thực sự phải bất ngờ trước vẻ đẹp nguy nga tráng lệ, và đa dạng của thạch nhũ nơi đây. Phong Nha – Kẻ bàng được unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về giá trị địa chất địa mạo năm 2003 và sinh thái đa dạng sing học 2015.

 Du thuyền khám phá hang động

Động Phong Nha là động có dòng sông ngầm chảy qua dài nhất. Bắt đầu hành trình khám phá Phong Nha du khách sẽ được du thuyền rồng trên dòng Sông Son thơ mộng. Dòng Son nước xanh ngắt uốn lượn qua các dãy núi đá vôi hùng vĩ. Thi thoảng ta lại bắt gặp cảnh những cậu bé chăn trâu, hay các cô thiếu nữ bên bờ sông. Một khung cảnh sinh hoạt thường nhật của bà con nơi đây.

Động Phong Nha 4500m - Khám Phá Xuyên Sơn Hồ
Động Phong Nha 02

Du khách tha hồ thưởng ngoạn cảnh sông nước hưu tình như tranh vẽ của Phong Nha. Sau hơn 30 phút thuyền sẽ đưa bạn đến với cửa hang động. Cửa hang động rộng đến 20m và cao hơn 10m.

Vào bên trong hang động ánh sáng tắt hẳn, chỉ còn nghe những tiếng tí tách từ những giọt nước li ti nhỏ từ trần hang xuống mặt nước tĩnh lặng. Phần chính của Động Phong Nha tổng cộng có 14 buồng hang, nối liền bởi một hành lang nước dài 1500m. Các hang nhỏ phía ngoài có trần cao cách mặt nước chỉ tầm hơn 10m. Nhưng từ hang thứ 4 trở đi thì trần hang mở rộng, vươn cao đến 25 – 50m.

Động Phong Nha 4500m - Khám Phá Xuyên Sơn Hồ
Động Phong Nha 03

Đầu tiên du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của hang Bi Ký. Với hệ thống đèn điện hiện đại chiếu sáng hợp lý. Những khối thạch nhũ với nhiều hình thù lạ lẫm hiện ra vô cùng độc đáo mặc sức du khách tưởng tượng. Tiếp đến là hang Tiên, và hang Cung Đình nguy nga tráng lệ nhưkiệt tác của tạo hóa.

Khám phá vùng tối Động Phong Nha 

Từ đây du khách sẽ rời thuyền đi bộ vượt qua những dốc đất cao. Những tảng đá lớn, những khối thạch nhũ khổng lồ. có những đoạn đường lối đi rất nhỏ. Quý khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị của nhà thám hiểm.

Động Phong Nha 4500m - Khám Phá Xuyên Sơn Hồ
Động Phong Nha 04

Di chuyển tiến sâu vào dòng sông ngầm Phong Nha. Chèo thuyền kayak qua những nhánh sông nhỏ và bơi qua khúc sông ngầm để đến với bãi cát đẹp nhất trong hang. Tại đây du khách thỏa sức vui chơi, chụp hình với bãi cát mịn màng như nhung này. Ở đây dòng nước ngầm chảy mạnh hơn nên HDV và nhân viên bảo hộ sẽ bố trí dây cho du khách di chuyển băng qua sông để chiêm ngưỡng những cảnh quan khác. Hang động lúc này dường như rộng hơn và to ra ,màn sương cùng với ánh đèn đội đầu khiến nơi này trong thật vô cùng huyền ảo. Đây chính là động Huyền không, du khách tha hồ khám phá nét hoang sơ kỳ bí nơi này.

Động Phong Nha 4500m - Khám Phá Xuyên Sơn Hồ
Động Phong Nha 05

Để khám hết 4500m Động Phong Nha du khách sẽ phải sử dụng Tour mạo hiểm. Với các dụng cụ chuyên dụng khám phá hang động, cùng HDV và cứu hộ theo đoàn.

Là lựa chọn tốt nhất cho bạn hiện nay, cùng Phong Nha Tourist.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ