Đường Ba Trại Quảng Bình – Cung Đường Đà Lạt tại Quảng Bình

Đường Ba Trại Quảng Bình được ví như một Đà Lạt thu nhỏ tuyệt đẹp tại Quảng Bình. Là con đường nối giữa quốc lộ 1A và đường mòn Hồ Chí Minh Đông. Nằm giáp ranh giữa 5 xã của huyện Bố Trạch nối lên Phong Nha Kẻ Bàng. Đây là địa điểm được đông đảo giới trẻ lựa chọn làm cung check in cực chất. Và cũng là sự lựa chọn cho các album ảnh của các đôi tình nhân.

Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, đường Ba Trại là cung đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa chi viện cho chiến trường Miền Nam. Rừng thông Ba Trại là nơi cất giữ hàng chục kho vũ khí, quân trang, quân nhu và làm trạm trung chuyển tập kết cho các chiến sỹ. Chính vì vị thế quan trọng đó, nơi đây đã phải hứng chịu một lượng lớn bom đạn tàn phá. Sự thiệt hại về người và của là không thể kể hết trên tuyến đường đỏ lửa này.

Ngày nay sau bao năm hòa bình xây dựng và phát triển đường Ba Trại đã trở thành con đường quan trọng phát triển kinh tế. Nếu đi từ Bắc – Nam để đến với Phong Nha Kẻ Bàng các bạn có thể đi qua cung đường tuyệt đẹp này. Uốn lượn giữa rừng thông trùng điệp, một khung cảnh thật nên thơ và yên bình đến là. Các bạn có thể dừng chân và lưu giữ cho mình những bức hình đẹp.

Để đến với đường Ba Trại từ thành phố Đồng Hới bạn sẽ di chuyển theo đường mòn tầm 30km. Lang thang cùng bè bạn khám phá những cung đường đẹp của Quảng Bình nhé.

Nếu muốn kết hợp tham quan Phong Nha Kẻ Bàng thì bạn có thể đặt các chương trình tour của Phong Nha Tourist:

» Tour Động Phong Nha – Vũng Chùa Đảo Yến.

» Tour Động Thiên Đường – Vũng Chùa Đảo Yến.

Đường Ba Trại Quảng Bình
Đường Ba Trại Quảng Bình
Đường Ba Trại Quảng Bình
Đường Ba Trại Quảng Bình
Đường Ba Trại Quảng Bình
Đường Ba Trại Quảng Bình
Đường Ba Trại Quảng Bình
Đường Ba Trại Quảng Bình

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ