Hang Tú Làn – Hệ Thống Hang Động Độc Đáo

Hang Tú Làn nằm ở thôn Tân Hoá, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Với khoảng 8 hang động khác nhau được khám phá vào năm 2009, mang những nét huyền ảo độc đáo vô cùng tuyệt mỹ.

Hang Tú Làn
Hang Tú Làn

Hệ thống Hang Tú Làn Quảng Bình :

Hệ thống hang Tú Làn khác với hệ thống hang động Phong Nha Kẻ Bàng. Nằm khá thấp và được bao quanh bởi nhiều sông suối, quanh năm nước đầy ăm ắp. Những dòng suối uốn lượn giữa rừng núi, và xuyên thăng vào hệ thống hang động.

Hang Tú Làn
Hang Tú Làn

Tú Làn rộng lớn xùng dãy núi đá vôi lớn bao quanh, và bên trong là hệ thống hang động kỳ bí. Bên cạnh đó suối Rào Nậy đẹp như một bức tranh thủy mạc càng tô điểm thêm cho cảnh sắc nơi đây.

Hang Tú Làn
Hang Tú Làn

Tại đây hệ sinh thái vô cùng đa dạng với hàng trăm loài động thực vật sinh sống trên các lèn cao núi đá vôi. Các loài quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam. Đặc biệt bên trong Hang Tú Làn có loiaf cá nhỏ chỉ bằng ngón tay út có khả năng bơi ngược thác và bám vào các vách đá noi dòng chảy xiết.

Tour khám phá Hang Tú Làn – Quảng Bình :

Tour khám phá Hang Tú Làn thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Là hành trình đầy khó khăn nguy hiểm cần rất nhiều vào khả năng của các thành viên. Tour dành cho những bạn muốn tìm cảm giác mới lạ, thám hiểm hang động chinh phục thử thách với bản thân.

Đến với tour Hang Tú Làn đoàn sẽ khởi hành theo đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Đông từ Phong Nha lên tiếp 70km về hía tây bắc. Đến với xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa Quảng Bình.

Tại đây đoàn sẽ phải băng rừng vượt suối vô cùng khó khăn. Với việc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng đi rừng.

Hang Tú Làn
Khám phá Hang Tú Làn

Hành trình bắt đầu với những dòng suối chảy nhẹ giữa vùng bằng, tiếp đến là các cheo leo, sắc nhọn và vô cùng hiểm trở. Sau lội suối lại đến leo núi áo quần vừa khô lại ướt, thử thách sự chịu đựng của con người. Trên đường vào Hang Tú Làn du khách phải bơi qua các lòng hang tối om với ánh sáng từ các đèn đội đầu. Để rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên khi không gian mở ra với những vòm hang cao vút. Có chỗ đến hàng trăm mét, có chỗ thắt lại cùng nhiều đá trơn trượt nhấp nhô. Bạn phải bước đi mò mẫm rất cẩn thận mới vượt qua được khúc này.

Hang Tú Làn
Hang Tú Làn
Hang Tú Làn
Bơi Hang Tú Làn

Hòa quyện vào thiên nhiên Hang Tú Làn

Một điều đặc biệt thích thú khi bạn được chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ kỳ ảo lung linh. Khi thả mình trôi theo dòng nước mát lạnh dùng đèn chiếu rọi mợ ảo, mặc sức trí tưởng tượng của bạn. Thạch nhũ với rất nhiều hình thù kỳ quái, và các khối đá nhiều hình dạng độc đáo nơi đây.

Hang Tú Làn
Hang Tú Làn

Sau khi chinh phục quãng đường khó khăn nhưng vô cùng đẹp đẽ, đoàn sẽ dựng trại bên hồ nước nhỏ nhưng rất thơ mộng với làn nước trong xanh như ngọc bích.

Cùng nhau quây quần bên lửa trại thưởng thức các món nướng dân dã thật thích thú. Cảm giác thư thái nhất từ trước đến nay bạn có thể cảm nhận được. Bên ánh lửa bập bùng thưởng thức các món dân dã trò chuyện về hành trình thật sảng khoái biết bao.

Hang Tú Làn
Thưởng thức đồ nướng

Buổi sáng thức dậy giữa núi rừng hoang sơ, không khí thật trong lành thoáng đãng. Hít thở một hơi thật sâu cảm nhận sự tinh túy nhất từ nhiên nhiên. Lắng nghe những âm thanh từ núi rừng như những bản hùng ca hoành tráng.

Hang Tú Làn
Hùng vĩ Tú Làn

Hành trình khám phá Tú Làn sẽ đọng mãi trong ký ức mỗi du khách như một trải nghiệm vô cùng thú vị tại Quảng Bình.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ