Biển Đá Nhảy – Bãi Biển Đẹp Quảng Bình

Biển Đá Nhảy – Bãi Biển Đẹp Quảng Bình. Đến với bãi biển đẹp nhất nhì miền trung Việt Nam. Bãi biển hoang sơ nước trong xanh, cát mịn màng. Nơi gắn liền với địa danh lịch sử nổi tiếng Quảng Bình – Đèo Lý Hòa. Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới 27 km về phía Bắc.

Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Biển Đá Nhảy 01

Biển Đá  Nhảy – Quảng Bình là một hệ thống núi đá  trùng diệp nằm sát biển, một tuyệt tác của thiên nhiên. Từ trên cao nhìn xuống, nơi đây như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn vàn khối đá mọc lên từ bờ cát. Biển Đá Nhảy Quảng Bình với vẻ đẹp hoang sơ tiềm ẩn thu hút đông đảo du khách thập phương.

 Nguồn gốc tên gọi Biển Đá Nhảy

Theo một số lời kể thì vùng biển này mang tên “Đá nhảy” từ thời xa xưa. Các cụ cao niên trong vùng lý giải, có tên vậy là do căn cứ theo hình thế của triền đá cứ ăn sâu ra biển, mỗi khi có sóng tràn thì trông như hàng trăm con cóc nối nhau nhảy chồm lên sóng. Cũng có người cho rằng, cái tên “Đá Nhảy” được gọi theo cách con người di chuyển qua vùng đất này thuở đường chưa thông thoáng, phải sử dụng nhiều tư thế khác nhau: Nhảy từ hòn đá này qua hòn đá khác…

Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Biển Đá Nhảy – Bãi Biển Đẹp Quảng Bình

Nằm giữa bãi  biển Đá Nhảy còn xuất hiện một cái giếng mà dân ở đây gọi là giếng Cóc. Giếng  Cóc nằm ẩn trong hang, người ta muốn lấy nước phải chui vào “bụng cóc”. Nước giếng trong và sạch, mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát, thường được ngư dân lấy về cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương gần đó.

 Du lịch Biển Đá Nhảy – Bãi biển đẹp nhất Quảng Bình

Du lịch biển Đá Nhảy – Quảng Bình, du khách như lạc vào một ma trận của đá với muôn vàn hình thù khác nhau. Những tảng đá như những vũ công đang khiêu vũ mỗi khi có con sóng dạt vào. Thật kỳ thú biết bao với sự tạo hóa của tự nhiên.

Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Biển Đá Nhảy 03

Biển Đá Nhảy có bờ cát trắng mịn màng, nước biển trong xanh ngắt, phía trên có dải rừng phi lao bao phủ. Biển ở đây thoai thoải sâu nên tắm biển rất thích và an toàn. Đến biển Đá Nhảy du khách khó có thể cưỡng lại cảm giác muốn tắm mát cùng biển. Tận hưởng từng cơn gió lộng từ khơi thổi vào mát rượi. Hay là dạo bước trên bờ cát lắng nghe biển hát bên hàng dương rì rào cùng sóng vỗ.

.

Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Biển Đá Nhảy 04

Du lịch Quảng Bình đến với bãi biển Đá Nhảy xinh đẹp chắc hẳn sẽ còn ngạc nhiên với sự biến đổi màu sắc của từng phiến đá dưới ánh nắng chiếu rọi. Nhất là vào buổi bình minh khi mặt trời vừa ló rạng, vẻ đẹp của đá, nước, biển trời vô cùng tuyệt diệu. Ngắm nhìn xa xa, những đoàn thuyền của ngư dân đánh bắt cá tôm nhộn nhịp. Tất cả cùng tạo nên cảnh sắc mê đắm lòng người.

Đối với những ai ưa khám phá mạo hiểm thì có thể leo lên khối đá cao mà ngắm nhìn toàn cảnh biển Đá Nhảy đẹp tuyệt diệu.

Đặc sản Biển Đá Nhảy- bãi biển đẹp Quảng Bình

Khi có dịp đến với biển Đá Nhảy thì bạn hãy thưởng thức món cháo cá Đá Nhảy. Đây là một món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của khu vực này. Được chế biến từ cá Bớp, Tôm, Nấm Rơm thơm ngon bổ dưỡng. Nếu đến đây mà chưa thưởng thức món này thì xem như chưa đến với biển Đá Nhảy.

Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Cháo cá Đá Nhảy

Ngoài ra bạn có thể thưởng thức những hải sản tươi ngon nhất từ vùng biển này. Ngư dân vùng biển Lý Hòa là chuyên gia trong lĩnh vực đánh bắt và lặn biển. Thường thì tàu đi về trong ngày nên thực phẩm vô cùng tươi.

Mực tươi Đá Nhảy

Là một trong những hải sản được đánh giá ngon nhất trên cả nước vì vị trí địa lý, độ mặn của nước biển. Những ghe mực câu còn nhảy nhót sẽ làm bạn say mê. Có thể hấp, nướng hay gỏi mù tạt đều rất tuyệt vời.

Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Mực câu tươi rói vừa lên bờ

Tôm hùm & cua biển

Tôm hùm và cua biển ở đây không to nhưng lại rất chắc thịt và ngọt. Thật khó để bạn có thể tìm thấy những hương vị này ở bất cứ đâu.

Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Tôm hùm Quảng Bình
Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Cua biển Quảng Bình
Biển Đá Nhảy - Bãi Biển Đẹp Quảng Bình
Hải sản Đá Nhảy

Du khách có thể thử mình lặn xuống các rạn ngầm mò cua bắt ốc. Thi thoảng du khách có thể gặp người dân đang đánh bắt ở đây. Mua hải sản về chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon hấp dẫn. Và ngoài các loại hải sản tươi sống thì ăn gì ở bãi Đá Nhảy nữa, đó là món cháo cá bớp, tôm biển, nấm rơm rất thơm ngon, là đặc sản của vùng này…

 Biển Đá Nhảy – Bãi biển đẹp Quảng Bình đã tạo ấn tượng khó phai trong lòng du khách và được công nhận là danh thắng cấp quốc gia. Là một địa điểm không thể không ghé lại khi đến với Quảng Bình.

Cùng Phong Nha Tourist  mỗi hành trình là một trải nghiệm mới.

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ