Khám Phá Động Thiên Đường 7000m – Hoàng Cung Trong Lòng Đất.

Khám Phá Động Thiên Đường 7000m. Nằm trong hệ thống của vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cách trung tâm thành phố Đồng Hới 75km về phía Tây Bắc Quảng Bình. Động Thiên Đường thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp kỳ ảo và tráng lệ như chốn hoàng cung.

Được một người dân địa phương phát hiện vào năm 2005. Hang động này đã thu hút sự chú ý của giới khoa học và thám hiểm. Hiệp hội khảo sát hang động của Hoàng Gia Anh đã tiến hành thám hiểm, khảo sát hang động này. Những kết quả công bố đã khiến cả thế giới phải bất ngờ. Là hang động khô dài nhất Châu Á được hình thành từ khoảng 400 triệu năm trước. Hệ thống thạch nhũ, măng đá đẹp lung linh đến kỳ ảo ngoài sức tưởng tượng của người. Bước vào trong hang động như lạc vào chốn hoàng cung vô cùng nguy nga và tráng lệ. Chính vì thế người ta gọi nó là Động Thiên Đường.

Khám Phá Động Thiên Đường 7000m
Khám Phá Động Thiên Đường 7000m

 Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4 km, chiều rộng từ 30 đến 100m, có nơi rộng nhất lên đến 150m. Chiều cao từ đáy lên đến trần động khoảng 60-80m với cấu trúc kỳ vĩ và hệ thống thạch nhũ tráng lệ. Phần lớn nền động là đất dẻo. rông, và khá bằng phẳng. Đặc biệt trong hang nhiệt độ luôn giữ mức khoảng 20-21độ C. Động Thiên Đường được mở cửa cho du khách tham quan du lịch năm 2010. Với hệ thống cầu thang gỗ dài hơn 1km, rộng 2m chạy giữa tâm động. Hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại được bố trí hợp lý càng làm cho động thêm lung linh huyền ảo.

 Đường đến Động Thiên Đường

Để đến với Động Thiên Đường du khách sẽ phải đi hơn 75km từ trung tâm thành phố Đồng Hới. Sau đó từ trung tâm du lịch sẽ di chuyển bằng xe điện hay đi bộ 1,5km giữa rừng già đại ngàn. Dưới những tán cây rợp bóng mát, cùng những tiếng chim hót vượn kêu, những đàn bướm bay lượn thật thích thú. Tiếp đó bạn sẽ vượt qua 525 bậc thang để đến với cửa hang. Cửa hang động ở độ cao 360m chào đón du khách bằng những làn gió mát rượi. Xua tan đi những mệt mỏi của cuộc hành trình.

Khám Phá Động Thiên Đường 7000m
Cửa Động Thiên Đường

 Khám Phá Động Thiên Đường 7000m

Vào bên trong hang, du khách thỏa sức ngắm nhìn những khối thạch nhũ xung quoanh muôn hình thù kỳ lạ. Đặc biệt Với hệ thống ánh sáng hợp lý nhưng không làm mất đi vẻ tự nhiên của hang động. Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ ở đây với nhiều hình thù. Như : Cung Quần Tiên Hội Tụ , Kỳ Hươu , Tháp Liên hoa. Phật Bà Quan Âm , Voi Ma Mút , Nhà Rông Tây Nguyên...

Khám Phá Động Thiên Đường 7000m
Động Thiên Đường 03
Khám Phá Động Thiên Đường 7000m
Động Thiên Đường 04

 Chinh Phục Vùng Tối Động Thiên Đường

Đến với 500m tiếp theo hang động có nơi cao hơn 80m, rộng đến 120m với nhiều khối thạch nhũ cao, lấp lánh ánh kim cương. Vào sâu hơn bên trong các khối thạch nhũ và măng đá càng độc đáo, đa dạng. Bên trong tối tăm của hang còn có rất nhiều loài như dơi, cá, nhện…3,5km đầu có đến hàng trăm con dơi đu bám ở trần hang thật lạ lẫm. Ở đây có một số hang có lối dẫn ra bên ngoài. Cách hang dơi tầm 200m là nơi 2 con suối cạn giao nhau với không khí mát lạnh cho chúng ta tận hưởng tại đây. Đến km thứ 4 là điểm dừng chân trong hành trình, quý khách tha hồ chụp ảnh và chiêm ngưỡng cảnh quan nơi đây.

Khám Phá Động Thiên Đường 7000m
Động Thiên Đường 7000m

Tiếp tục hành trình có lẽ là điều thú vị và hấp dẫn vô cùng trong chuyến đi, chèo thuyền kayak vượt qua 100m phía trên dòng suối. Có những đoạn trần hang rất thấp chúng ta phải nằm sệt xuống thuyền mới vượt qua được.

Vượt qua dòng suối là đến với thử thách khó khăn nhất vượt qua những con dốc đất gồ ghề, nơi con đường hẹp nhỏ chỉ một luồng có thể qua. Phía bên kia là những nhũ đá hình trụ , hang động trong giống như mê cung.

Khám Phá Động Thiên Đường 7000m
Động Thiên Đường 06

Hơn 1 giờ đi bộ chúng ta sẽ đến nơi đẹp nhất của hang động – Giếng Trời. Là nơi hài hòa của trời đất giao nhau. Giữa dòng suối là các tảng đá với nhiều hình thù đặc sắc và kỳ ảo mà không nơi nào có được.

Khám Phá Động Thiên Đường 7000m
Động Thiên Đường 05

Quý khách  nghỉ ngơi tại bên dòng suối thơ mộng. Thỏa sức chụp hình tận hưởng cảm giác thư thái,mát rượi tại đây.

Để có thể  Khám Phá Động Thiên Đường 7000m du khách sẽ tham gia tour có HDV và nhân viên cứu hộ đi cùng đoàn.

Bên cạnh chương trình khám phá chiều sâu thì du khách có thể tham gia Tour Động Thiên Đường kết hợp với các địa điểm khác.

Một số chương trình có thể quý khách sẽ thích:

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ