Làng Bích Họa Cảnh Dương

Làng Bích Họa Cảnh Dương thuộc xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nằm sát ngay bên quốc lộ 1A, cách khu vực Vũng Chùa Đảo Yến tầm 10km. Là điểm đến du lịch độc đáo vừa được đưa vào tuyến du lịch đặc biệt tại Quảng Bình.

Làng Bích họa Cảnh Dương với gần 400 năm lịch sử, là một trong tám làng biển nổi tiếng từ xưa. Được mạnh danh là “bát danh hương” tại Quảng Bình. Cảnh Dương còn nổi tiếng là làng cá voi với nghĩa địa cá voi bên bờ biển đi cùng lịch sử của làng nghề biển này.

Làng Bích Họa Cảnh Dương
Cung đường Làng Bích Họa Cảnh Dương

Từ những hàng rào cũ kỹ, những bức tường bê tông đơn điệu, các họa sỹ đã biến nơi đây thành một thiên đường sống động. Với sự chăm chút, chỉnh chu từng nét vẽ, những bức hình 3D đã khắc họa chân thực hình ảnh làng biển Cảnh Dương.

Các nghệ sỹ đã khắc họa thành công truyền thống vươn khơi bám biển của ngư dân vùng biển. Người dân Quảng Bình không chỉ ra khơi khai thác đánh bắt thủy sản phát triển kinh tế. Mà cao cả hơn là giữ vững nghề truyền thống của cha ông và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Làng Bích Họa Cảnh Dương
Truyền thống vươn khơi bám biển
Làng Bích Họa Cảnh Dương
Truyền thống vươn khơi bám biển

Sự kiên cường trong chiến đấu bảo về chủ quyền, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Cảnh Dương là là vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Là cầu nối vùng tự do Thanh Nghệ Tĩnh và phân khu chiến trường Bình Trị Thiên. Người dân nơi đây đã vô cùng kiên cường, sáng tạo lập ra hàng rào bao bọc làng biển. Đã bảo vệ thành công vị trí chiến lược này cổ vũ to lớn cho thành công của cách mạng Việt Nam.

Làng Bích Họa Cảnh Dương
Tinh thần chiến đấu kiên cường
Làng Bích Họa Cảnh Dương
Tinh thần chiến đấu kiên cường

Cuộc sống yên bình của người dân Cảnh Dương

Để có được khung cảnh yên bình hôm nay họ đã hi sinh biết bao mồ hôi, xương máu. Nhưng cuộc sống mưu sinh hàng ngày của người dân vùng biển cũng rất vô tư và lạc quan. Những nụ cười tươi sáng, những hi vọng tràn đầy về tương lai tươi sáng luôn rạng ngời trong mỗi người dân.

Làng Bích Họa Cảnh Dương
Cuộc sống yên bình của người dân

Bên cạnh sự phát triển không ngừng nghỉ để theo kịp xu hướng phát triển của xã hội. Thì sự hòa quyện gắn kết giữa người dân Cảnh Dương và thiên nhiên rất đáng trân trọn. Phát triển bền vững, yêu thiên nhiên, bảo vệ thiên nhiên là tâm thế của ngư dân. Các bức tranh 3D không quên khắc họa vẻ đẹp thuần túy này.

Làng Bích Họa Cảnh Dương
Tình yêu và thông điệp bảo vệ thiên nhiên
Làng Bích Họa Cảnh Dương
Sự hòa quyện giữa tranh 3D và tự nhiên

Làng biển Cảnh Dương Quảng Bình êm đềm nay đã trở thành một điểm du lịch thu hút đông đảo du khách gần xa. Đến tham quan các bạn có thể thỏa sức tạo dáng với những bức hình đẹp, trải nghiệm cuộc sống của người dân chài, và mua sắm các đặc sản biển do chính người dân nơi đây làm ra.

Để tham quan Làng Bích Họa Cảnh Dương có thể kết hợp lịch trình với điểm Đèo Ngang, Vũng Chùa Đảo Yến, Biển Đá Nhảy. Tour 1 ngày là hợp lý nhất với lịch trình này.

Mọi thông tin về du lịch Quảng Bình và các điểm đến du khách có thể liên hệ để được tư vấn thêm. Hotline 0987503456 Mr. Dũng.

 

 

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ