Lễ Hội Chùa Kim Phong Núi Thần Đình

Lễ hội chùa Kim Phong – Núi Thần Đinh được tổ chức mỗi dịp xuân về. Đây là một trong những hoạt động mà đông đảo người dân và khách du lịch Quảng Bình hướng đến. Nhằm cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, cầu mong sức khỏe, an may cho gia dình và người thân.

le-hoi-chua-kim-phong-nui-than-dinh
Lễ Hội Chùa Kim Phong – Núi Thần Đinh

Chùa Kim Phong nằm trong di tích danh thắng Núi Thần Đinh thuộc xã Trường Xuân, huyện Quảng Nình tỉnh Quảng Bình.

Núi Thần Đinh được UBNN tỉnh xếp hạng là di tích danh thắng, nơi đây mang sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên núi rừng. Với những cảnh quan sông, núi, cùng nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Chùa Kim Phong tọa lạc trên độ cao hơn 300m gần đỉnh núi là một trong những di tích cổ còn sót lại của cụm di tích danh thắng này. Do thời gian và chiến tranh tàn phá nên di tích còn lại của chùa chỉ là một ngôi miếu nhỏ, cùng những bức tượng dưới tán cây cổ thụ.. Phía trước chùa có một giếng tiên nước ngọt, trong xanh, mát rượi mà được biết đến là rất linh thiêng.

Những năm trở lại đây Núi Thần Đinh thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến thăm quan và dân hương, đặc biệt là mỗi dịp năm mới. Để lên được đỉnh núi du khách phải vượt qua cả ngàn bậc đá với độ dốc cao. Đây như là một thử thách để đến được với chốn linh thiêng, chỉ những người đủ bản lĩnh, đủ kiên nhẫn mới có thể lên được đến đỉnh núi.

Hiện nay di tích Núi Thần Đinh đã được tôn tạo một số hạng mục chính những vẫn giữ được nét cổ kính, linh thiêng vốn có.

Lễ hội chùa Kim Phong Núi Thần Đinh vừa là để tôn vinh di tích danh thắng cũng là dịp để người dân được sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh cho một năm mới bình an.

Nếu có dịp đến với du lịch Quảng Bình dịp tết Nguyên Đán, du khách hãy sắp xếp thời gian để được tham dự lễ hội chùa Kim Phong Núi Thần Đinh. Đây chắc chắn sẽ là một chuyến đi mang lại nhiều điều mới mẻ, và nhiều trải nghiệm không bao giờ quên.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ