Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình – Tận Hưởng Vẻ Đẹp Hoang Sơ Của Núi Rừng

Huyện miền núi Minh Hóa của tỉnh Quảng Bình với nhiều cảnh đẹp, lễ hội đặc sắc, là nơi ẩn chưa những vẻ đẹp tiềm ẩn cho phát triển du lịch Quảng Bình. Với hệ thống núi rừng nguyên sinh hùng vĩ, nhiều hang động kỳ bí nơi đây đã thu hút được đông đảo khách du lịch khám phá.

Được bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi, cùng những cánh đồng bên dưới hình thành những thung lũng đẹp như tranh vẽ. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhiều hang động nổi tiếng như hang Tú Làn, hang Rục Mòn…

Bên cạnh đó là hệ thống nhiều những khe suối trong xanh, mát lạnh là nơi giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Trong đó Thác Mơ được xem là điểm vui chơi trải nghiệm hấp dẫn nhất đối với khách du lịch. Thác Mơ mang trong mình vẻ đạp hoang sơ, cùng làn nước trong xanh mát lạnh.

Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình
Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình

Để đến với Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình, bạn có thể di chuyển theo đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Đông tầm hơn 100km, tiếp đó theo lối đường mòn nhỏ vào sâu trong rừng là sẽ đén với Thác Mơ. Du khách thỏa sức tận hưởng khung cảnh tuyệt diệu suốt tuyến đường với những cánh rừng cao su, nhưng thung lũng, làng mạc thật yên bình.

Thoáng tầm nhìn từ trên cao xuống, nước đổ xuống từ trên cao tràn qua những bậc đá tạo nên những thác nước bọt tung trắng xóa. Bạn cí thể tận hưởng những âm thanh hùng vĩ của núi rừng với vẻ đẹp vô cùng nguyên sơ.

Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình
Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình

Ngoài được thưởng thức những cảnh đẹp  mê hồn đó, bạn còn có cơ hội khám phá nhiều câu chuyện truyền thuyết kỳ bí. Theo những bậc cao niên trong làng kể lại, hồ nước lớn của Thác Mơ người dân địa phương còn gọi là hồ Trốc Voi. Tương truyền, trên đường vào Hóa Sơn để xây dựng kinh đô kháng chiến, vua Hàm Nghi và đoàn tùy tùng đã đi qua Thác Mơ. Trong lúc vượt suối, chẳng may một con voi của nhà vua đã mắc kẹt chân trong kẽ đá. Quan quân và người dân địa phương đã nỗ lực khoét đá để cứu con voi nhưng không thành vì tảng đá quá lớn. Nơi người dân đào một cái hầm sâu hy vọng cho tảng đá xê dịch để cứu voi bây giờ là hồ nước lớn nhất Thác Mơ.

Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình
Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình

Khám phá Thác Mơ bạn sẽ được đi qua nhiều cung bậc cảm xúc từ mê mẩn, yêu thích đến những choáng ngợp với vẻ đẹp của nó. Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình càng đẹp hơn khi càng lên cao, những tảng đá lớn nhô lên dòng thác, những tảng rêu xanh như tô điểm thêm cho ảnh sắc nơi đây. Phần hạ lưu với dòng suối xanh mát, hiền hòa, những trũng nước như những hồ bơi để bạn có thể tận hưởng dòng suối mát lạnh tự nhiên. Bạn sẽ được thỏa sức bơi lội ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt sắc. Đây là địa điểm dã ngoại tuyệt vời khi bạn có thể bắt cá hay tổ chức các bữa tiệc cùng thiên nhiên.

Trong đó “hồ bơi” lớn nhất là nơi ngay dòng thác chính đổ xuống rộng hơn 500m2. Đây là nơi giảm nhiệt vô cùng tuyệt diệu khi chênh lệch nhiệt độ với khu vực xung quanh đến hơn 10 độ C. Nhờ có những cánh rừng nguyên sinh bao phủ kết hợp với sự mát lạnh mang đến từ Thác Mơ.

Đến với Thác Mơ Minh Hóa Quảng Bình du khách còn có thể kết hợp tham quan khám phá những địa danh nổi tiếng khác như Thung Lũng Chà Nòi, Hang Chuột… là những địa điểm được lựa chọn cho bộ phim: Kong – Skull Island. Cùng các di tích lịch sử chiến tranh Việt Nam trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh như: Đèo Đá Đẽo, Khe Ve, Đình Kim Bảng, Ngầm Khe Rinh…

Sau khi tắm mát tại Thác Mơ, bạn có thể kết hợp tham quan các thắng cảnh nổi tiếng khác của Minh Hóa như Hang Chuột, Hồ Yên Phú, Thung Lũng Chà Nòi địa điểm được các nhà làm phim Hollywood chọn để quay bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island”Các di tích lịch sử, địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc như: Cổng trời, trận địa pháo Nguyễn Viết Xuân, Cha Lo, đèo Đá Đẽo, ngầm Khe Rinh, Khe Ve, Cà Tang, Đình Kim Bảng…

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ