Cháo Hàu Quảng Bình – Nức Lòng Thực Khách

Quảng Bình nổi tiếng với nhiều đặc sản ngon, bổ , rẻ được du khách thập phương đánh giá cao. Trong đó món cháo Hàu là món ăn nhẹ hấp dẫn nhất tại Quảng Bình. Thưởng thức tô cháo hàu nóng hổi, béo ngậy, thơm nồng vừa ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Cháo Hàu Quảng Bình
Cháo Hàu Quảng Bình thơm ngon bổ dưỡng

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới di chuyển tầm 10km về phía nam bạn sẽ đến với “vương quốc” của Hàu. Địa điểm này người ta đặt tên là thị trấn Quán Hàu bởi sự nổi tiếng về món ăn này. Không khó để bạn có thể bắt gặp người bán hàu bên đường hay các quán cháo tại khu vực này.

Cháo Hàu Quảng Bình có gì đặc biệt

Mỗi món ăn ngon đều mang trong mình bí quyết riêng của nó. Và nguyên liệu Hàu chính là thứ làm nên điều đặc biệt của món ăn này. Như các bạn đã biết Quảng Bình là nơi giao thao của dòng hải lưu nóng và lạnh khiến cho biển có độ mặn đặc biệt. Hàu là sinh vật sống ở vùng nước lợ( giao hòa nước ngọt và nước mặn). Chúng sống bám vào các tảng đá và sinh trưởng bằng cách ăn phù du. Hàu Quảng Bình nhờ vào môi trường thuận lợi nên sinh trưởng rất nhanh và giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó chúng được sống trong môi trường khá sạch sẽ bên cạnh sông. Chính điều nó làm nên sự đặc biệt cho món cháo hàu Quảng Bình.

Cháo Hàu Quảng Bình
Hàu tươi làm gỏi

Mọi người thường thưởng thức món cháo hàu nhưng ít ai biết rằng để bắt được số lượng đủ cho một tô cháo cũng phải mất từ 30′ đến 1h nếu gặp may. Việc đánh bắt khá là vất vả và đầy rủi ro đối với công việc này.

Cháo Hàu Quảng Bình
Khai thác Hàu

Ăn cháo hàu Quảng Bình ở đâu ngon?

Để thưởng thức món cháo hàu thơm ngon bạn có thể đến tại các quán ngay tại trung tâm thành phố Đồng Hới. Hoặc thị trấn Quan Hàu, cách cầu Nhật Lệ – trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 9km. Nói chung thì cũng tương tự nhau vì đều lấy nguồn thực phẩm từ một địa điểm.

  • Nhà hàng Nghệ Tám: Tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Cháo ở đây ăn khá ngon, gạo được giã vừa phải nên ăn rất mịn, cháo thơm mùi hàu, thịt hàu được xào cũng vừa miệng, dai và đậm đà.
  • Nhà hàng Hoa Hường: Tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.
  • Quán Thùy Dương: Đường Phan Bội Châu, thành phố Đồng Hới.
  • Quán Thùy Dương 2: Đường Thanh Niên, tp Đồng Hới.

Có thể bạn quan tâm:

» City tour Đồng Hới – Những điểm du lịch trong thành phố.

» Những món ăn ngon đặc sản Quảng Bình.

» Các tour du lịch Quảng Bình 1, 2, 3, 4 ngày.

 

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ