Đỉnh Núi U Bò Quảng Bình – Đỉnh Núi Cao Nhất Quảng Bình

Quảng Bình được du khách trên toàn thế giới biết đến với những kỳ quan thiên nhiên thế giới hùng vỹ thuộc vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Những hang động lớn nhất thế giới, những thác nước, khe suối đẹp ngỡ ngàng giữa núi rừng đại ngàn. Từng được UNESCO 02 lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về địa mạo, địa chất, đa dạng sinh học. Nằm trong hệ thống đó phải nhắc đến Đỉnh Núi U Bò Quảng Bình – là đỉnh núi cao nhất của khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Đỉnh Núi U Bò Quảng Bình
Đỉnh Núi U Bò Quảng Bình

Đỉnh Núi U Bò Quảng Bình cao 1,009m so với mực nước biển và là đỉnh núi cao nhất hiện nay tại Phong Nha Quảng Bình. Đỉnh U Bò tọa lạc tại phía Tây thành phố Đồng Hới cách trung tâm thành phố 65 km. Đỉnh U Bò thuộc dãy núi Ba Rền là đỉnh cao nhất của dãy núi nhô lên trông giống như một khối u trên lưng còn bò nên được người dân gọi là Đỉnh U Bò.

Đây là nơi khí hậu mát mẻ quanh năm giữa ngút ngàn của rừng nguyên sinh. Mọi người còn ví nơi đây như là một Đà Lạt, Sapa thu nhỏ tại Quảng Bình. Nhiệt độ ở đây chỉ giao động từ 22 – 24 độ C vô cùng mát mẻ. Những du khách yêu thiên nhiên, muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ và những điều mới mẻ thường chọn U Bò là nơi đến.

Để đến được với Đỉnh Núi U Bò bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy đều được nhé.

Nếu xuất phát từ thành phố Đồng Hới: Bạn sẽ di chuyển đến với thị trấn Nông Trường Việt Trung (tầm 13km). Tiếp theo đường tỉnh DT563  – Nối lên đường mòn Hồ Chí Minh Tây khoảng 50km là đến nơi.

Nếu bạn xuất phát từ khu vực Phong Nha thì sẽ đi theo đường 20 quyết thắng – tiếp trên đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Tây tầm 40km là đến nơi.

Cung đường dẫn đến đỉnh U Bò khá là khó đi với nhiều đoạn đường quanh co, hiểm trở. Như đoạn đường 20 quyết thắng với nhiều dốc cao,, hay đường mòn nhánh Tây với nhiều khúc cua khuỷu tay. Vì vậy nếu muốn chinh phục đỉnh núi U Bò bạn phải chuẩn bị phương tiện thật tốt, an toàn, và đặc biệt tay lái phải “cứng”.

Đỉnh núi U Bò hiện nay chưa được đầu tu khai thác phát triển du lịch nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch vì vẻ đẹp hoang sơ của nó.

Sau khi đến với khu vực này bạn phải khai báo tại trạm kiểm lâm và nhờ cán bộ trạm dẫn đường. Bạn sẽ đi bộ men theo con đường mòn bên sườn núi tầm 30 phút dưới những tán rừng già đại ngàn. Thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên hùng vỹ, những chú chim hót líu lo… Đến chòi canh lửa với độ cao 920m, đây là nơi có thể nhìn bao quát cảnh quan toàn bộ khu vực này.

Đỉnh Núi U Bò Quảng Bình
Trạm Kiểm Lâm U Bò

Quảng Bình là nơi hẹp nhất trên bản đồ hình chữ S Việt nam, từ đường bờ biển đến đường biên giới Việt – Lào chỉ hơn 40,3km theo đường chim bay. Đừng ở đình U Bò bạn có thể bao quát toàn cảnh huyện Bố Trạch, thành phố Đồng Hới, của biển Nhật Lệ… Một cảm giác thật lạ lẫm khi ngắm nhìn bào la cảnh trời đất tuy xa mà gần. 

Đỉnh Núi U Bò Quảng Bình
Chòi quan sát

Trong những năm chiến tranh Việt Nam, núi U Bò được dùng làm căn cứ của bộ đội, cũng là nơi tập kết quân, lương, vũ khí của bộ đội Trường Sơn. Đây cũng là nơi đã từng được bộ chỉ huy binh đoàn 559 từng lựa chọn đóng quân.

Đỉnh núi U Bò mang vẻ đẹp khác nhau theo mỗi mùa và đều vô cùng quyến rũ. Những mùa hè trời quang bạn có thể ngắm nhìn thành phố lung linh về đêm cùng những vì sao lấp lánh như có thể chạm đến được. Mùa thu đông mây mù giăng kính ta lại có cảm giác như đang được lướt trên những tầng mây. Giữa không gian vô cùng yên bình, tĩnh lặng cùng núi rừng bạn sẽ khong thể tìm thấy nơi đâu thư thái bằng.

Du lịch Quảng Bình nghĩ dưỡng, tắm biển thưởng thức hải sản hay khám phá hang động bạn hãy kết hợp đến với đỉnh núi U Bò để khám phá đỉnh núi cao nhất Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình nhé.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ