Nước Mắm Quảng Bình – Đậm Đà Đến Giọt Cuối Cùng

Nếu ai đã từng một lần đến du lịch Quảng Bình hẳn là đã được thưởng thức món nước mắm ngon tuyệt hảo này. Gia vị không thể thiếu trong chế biến và trong bữa cơm của mỗi người dân Quảng Bình.

Nước Mắm Quảng Bình
Nước Mắm Quảng Bình

Nước Mắm Quảng Bình có gì khác với các loại nước nắm khác?

Nếu bạn chưa từng được thưởng thức đúng chất nước mắm Quảng Bình thì bạn sẽ đặt câu hỏi này. Khác chứ ạ, rất là khác bởi từ nguyên liệu đến chất lượng của nó.

Như mọi người đã biết biển Quảng Bình rất đặc biệt bởi độ mặn của nước biển và sự giao thoa của các dòng hải lưu nóng và lạnh. Chính vì thế hải sản Quảng Bình được đánh giá là ngon nhất trong cả nước ta. Những loại tôm, ghẹ, cá, mực khi ăn vào vị rất ngọt và đậm đà.

Nguyên liệu chính là điều làm nên sự khác biệt cho đặc sản Nước Mắm Quảng Bình. Quảng Bình chủ yếu làm nước mắm từ các nục và cá cơm tươi ngon. Cùng với cách chế biến truyền thống từ cá và muối không có phụ gia hay bất cứ chất lạ gì khác. Nên nước mắm thường có màu đậm, vị hơi mặn hơn các loại khác. Lúc pha chế để dùng người dân thường nêm vào chút đường, chanh để giảm độ mặn và tăng mùi thơm cho nước mắm.

Nước Mắm Quảng Bình
Chưng cất nước mắm

Mua Nước Mắm Quảng Bình ở đâu?

Nước mắm có các loại như nước mắm loại 1, loại 2, loại 3. Đậm đà và thơm ngon nhất là nước mắm loại 1 là nước đầu tiên kể từ khi chưng cất. Loại 2, 3 là sau khi lấy nước mắm loại 1 thì người ta chế thêm nước muối vào và tiếp tục chưng cất. Thực ra thì nước mắm loại 2, 3 cũng ngon hơn rất nhiều các loại nước mắm công nghiệp.

Nước Mắm Quảng Bình
Nước Mắm Quảng Bình

Giá bán giao động cho 1 can 5 lít là từ 300 – 600.000đ/can. Nhưng để mua được đúng loại và đúng giá tiền thì nhất thiết phải quen thổ địa mới mua được nhé. 

Nước Mắm Quảng Bình ngon tuyệt vời nhưng chưa được xây dựng thương hiệu. Nên đa phần là các gia đình và làng nghề nhỏ tự chế biến và bán ra thị trưởng nhỏ lẻ.

Nếu có dịp đến Quảng Bình hãy cố gắng mua cho mình 1 can nước mắm đậm đà mang về nhé.

Mọi thông tin cần hỗ trợ về tour du lịch Quảng Bìnhthuê xe du lịchkhách sạn… Các bạn có thể liên hệ hotline: 0987503456 Mr. Dũng.

Có thể bạn sẽ thích:

Chương trình tour Quảng Bình 1 ngày bạn sẽ thích:

Tour du lịch Quảng Bình trọn gói:

 

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ