Sâm Bố Chính Quảng Bình – Sản Vật Tiến Vua

Sâm Bố Chính Quảng Bình là một trong những sản vật quý được người xưa dùng để dâng lên vua chúa. Loại sâm này được biết đến lần dầu tiên cách dây hơn 300 năm tại tỉnh Quảng Bình. Sâm Bố Chính mang giá trị dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe nên được nhiều du khách lựa chọn làm mua làm quà và sử dụng khi đến du lịch Quảng Bình.

Sâm Bố Chính Quảng Bình
Sâm Bố Chính Quảng Bình

Sâm Bố Chính Quảng Bình còn có các tên gọi khác như: sân núi, sâm khu năm, thổ hào sâm… Theo nghiên cứu chuyên sâu thì loại sâm này có tên khoa học là Abelmoschus sagittifolius, phân bố chủ yếu khu vực miền trung đặc biệt là các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Ngày trước vùng Quảng Bình còn được gọi là Bố Chính, bởi lẽ đó người ta lấy tên này đặt tên cho loài sâm đặc biệt này. Bên cạnh đó Sâm Bố Chính là một sản vật quý được dùng để tiến vua nên người xưa còn gọi nó là “sâm tiến vua”.

Sâm Bố Chính Quảng Bình
Sâm Bố Chính Quảng Bình

Từ xa xưa lúc vừa được phát hiện và được xem như một loài thuốc quý thì sâm Bố Chính đã được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng và dược học. Sâm Bố Chính được dùng chữa suy nhược cơ thể, mất ngủ, chữa bệnh lao phổi, kém ăn, trẻ em cam mồm, gầy còm chậm lớn, ngăn chặn các tác nhân gây ra sốt và ho dai dẳng, viêm họng, viêm phế quản, kinh nguyệt không đều, đau lưng, đau mình, hoa mắt, chóng mặt, khí hư.

Sâm Bố Chính sinh trưởng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Trung nên được giới khoa học dánh giá rất cao về mặt giá trị dinh dưỡng. Nếu so sánh về chất lượng thì không hề thua kém nhân sâm Hàn Quốc.

Nắm bát được thế mạnh và thị yếu của thị trường Việt Nam với loại sâm Bố Chính, công ty Tuệ Lâm đã triển khai trồng hơn 25 ha tại các vùng của huyện Bố Trạch và tp Đồng Hới. Tuệ Lâm đã sử dụng các công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ trong việc tưới tiêu và chăm sóc, thu hoạch theo các tiêu chuẩn VietGAP, GACP-WHO. Qua đó tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và an toàn trong sử dụng, để đem lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Sâm Bố Chính Quảng Bình
Sâm Bố Chính Quảng Bình

Bên cạnh chú trọng khâu sản xuất công ty Tuệ Lâm đã nghiên cứu và mua dây chuyền chế xuất sâm hiện đại từ đối tác Hàn Quốc. Tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng cho khách hàng lựa chọn như: sâm tươi, sâm khô, kẹo sâm, trà sâm, nước sâm… Tạo nên một thương hiệu riêng đặc trưng của mảnh đất Quảng Bình phục vụ người dân địa phương và khách du lịch.

Sâm Bố Chính Quảng Bình
Sâm Bố Chính Quảng Bình

Sâm Bố Chính Quảng Bình còn được dùng chế biến các món ăn đặc sản cực bổ dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra sản phẩm sâm còn được dùng để ngâm rượu, làm thuốc…

Khi đến với Quảng Bình thì Sâm Bố Chính Quảng Bình chính là món quà ý nghĩa để tặng cho bạn bè và người thân. 

Để có thể mua được các loại mặt hàng Sâm Bố Chính Quảng Bình các bạn có thể đến các địa chỉ uy tín sau:

  • Cửa hàng Sâm Bố Chính: 19 Lý Thường Kiệt, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình
  • Siêu thị Đặc Sản Quảng Bình – Rose City: 103 đường Trương Pháp, TP Đồng Hới.
  • Siêu thị Đặc Sản Miền Trung – Xứ Quảng: 185 Trương Pháp, TP Đồng Hới.

Có thể bạn quan tâm:

Dầu Lạc Phong Nha – Sản Phẩm Nguyên Chất Tốt Cho Sức Khỏe.

Đặc Sản Nhút Tép Đồng Lệ Thủy – Món Ăn Thơm Ngon Của Vùng Quê Quảng Bình.

Cách Chọn Mua Đặc Sản Mực Khô Quảng Bình.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ