Rượu Võ Xá – Rượu Của Người Quảng Bình

Quảng Bình là mảnh đất địa linh nhân kiệt với nhiều danh lam thắng cảnh và đặc sản nổi tiếng. Mặc dù khi nhắc đến Quảng Bình là mọi người nghĩ ngay đến gió Lào và cát trắng. Khí hậu nơi đây vô cùng khắc nghiệt nhưng từ đó cũng tạo nên cho vùng đất này nhiều sản vật quý hiếm.

Rượu Võ Xá
Rượu Võ Xá

Từ bao đời nay các sản phẩm xuất phát từ các làng nghề truyền thống Quảng Bình đã được đông đảo mọi người biết đến. Như nước mắm, khoai deo, mắm ruốc… và không thể không nhắc đến rượu Võ Xá. Một sản phẩm tuyệt hảo của làng Võ Xá, huyện Quảng Bình, Quảng Bình.

Võ Xá là vùng đất nhiều đầm lầy và cát trắng ven biển, đã từng là trận địa hiểm yếu thời Trịnh – Nguyễn phân tranh. Ngày trước người ta thường truyền rằng: “Sợ nhất Lũy Thầy, sợ nhì đầm lầy Võ Xá”.

Điểm nổi bật của Rượu Võ Xá

Như mọi người đã biết để tạo ra một sản phẩm rượu thì cần chế biến qua rất nhiều công đoạn. Khâu quyết định chất lượng rượu phụ thuộc nhiều yếu tố như nguyên liệu, kỹ năng người nấu, thời tiết…

Và theo người dân làng Võ Xá thì điểm đặc biệt nhất tạo nên thương hiệu rượu Võ Xá là nguồn nước nấu rượu. Đây là một điểm mấu chốt của rượu Võ Xá. Rượu được sản xuất bằng phương pháp cổ truyền của làng Võ Xá từ hàng trăm năm nay, từ thời Chúa Nguyễn mở mang bờ cõi Phương Nam. Đây là một “bí mật gia truyền” bởi sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu và tài năng của người nấu rượu. Rượu Võ Xá thơm nồng có vị ngọt, dễ tiêu hóa, giúp làm ấm bụng. Nếu bạn là người thích uống rượu thì không thể bỏ qua loại rượu đặc sản Quảng Bình này.

Rượu Võ Xá
Rượu Võ Xá

Công dụng Rượu Võ Xá Quảng Bình

  • Rượu Võ Xá là loại thuốc hữu hiệu giúp điều trị người yếu bao tử, viêm loét bao tử, khó khăn trong việc tiêu hóa.
  • Rượu Võ Xá bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, tốt cho tim mạch.
  • Vì được làm từ gạo nếp nên Rượu Võ Xá được nhiều người ưa thích và tin dùng.

Cách sử dụng và bảo quản rượu

  • Có thể dùng Rượu trong bữa ăn hoặc tiệc tùy theo sở thích mỗi người. Tuy Rượu có nhiều công dụng tốt nhưng không nên sử dụng quá nhiều sẽ có hại đến sức khỏe. Ngoài ra Rượu Võ Xá sẽ là món quà ý nghĩa dành cho người thân của mình đấy nhé.
  • Sau khi sử dụng có thể bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Thương hiệu rượu Võ Xá đã chính thức có mặt tại thị trường từ năm 2006. Nhằm phát huy và bảo tồn nét văn hóa ẩm thực Quảng Bình.

Nếu có dịp du lịch Quảng Bình thì bạn hay mua rượu Võ Xá về làm quà cho bạn bè và người thân. Đây chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa bởi giá trị và nguồn gốc lâu đời của nó.

Có thể bạn quan tâm:

» City tour Đồng Hới – Những điểm du lịch trong thành phố.

» Những món ăn ngon đặc sản Quảng Bình.

» Các tour du lịch Quảng Bình 1, 2, 3, 4 ngày.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ