Hồ An Mã – Điểm Du Lịch Sinh Thái Hấp Dẫn

Hồ An Mã được ví như Vịnh Hạ Long thu nhỏ tại mảnh đất Quảng Bình. Đây là một trong điểm du lịch sinh thái cực hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh.

Hồ An Mã
Hồ An Mã

Hồ An Mã nằm trên địa phận xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình, nằm bên đường mòn Hồ Chí Minh Đông. Là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng tại phía nam Quảng Bình. Để đến với Hồ An Mã du khách có thể di chuyển bằng xe máy, hoặc ô tô từ trung tâm thành phố Đồng Hới 56km, hay từ trung tâm huyện Lệ Thủy 25km. Kết hợp tham quan tuyến du lịch này quý khách có thể đến với các di tích lịch sử như chùa Hoằng Phúc, nhà lưu niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp, lăng mộ lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Nếu đến đúng dịp diễn ra các lễ hội truyền thống thì sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Hồ An Mã hay còn gọi là đập An Mã với dung tích chứa 64 triệu m3, được xây dựng năm 1999. Đập An Mã mang chức năng là đập thủy lợi, ngăn lũ từ vùng núi đổ về hai huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, và cung cấp bổ sung nước canh tác cho vùng đồng bằng mùa khô hạn.

Nơi đây thực sự là điểm đến vô cùng lý tưởng đối với các du khách ưa khám phá, yêu thiên nhiên. Mặt nước phẳng lặng êm đềm, không gian yên tĩnh cùng không khí trong lành hiếm nơi nào có được. Tại đây du khách có thể thuê thuyền của dân chài sống quanh khu vực này để tham quan hồ An Mã.

Ngồi lênh đênh trên thuyền tận hưởng những cảnh sắc thiên nhiên, chiêm ngưỡng núi An Mã với những tầng cây thông trùng trùng lớp lớp. Toàn cảnh như một bức tranh thiên nhiên thủy mạc vô cùng ấn tượng.

Hồ An Mã có tổng cộng 26 cù lao lớn và nhỏ cùng cây cối xanh mát um tùm. Với cảnh sắc vô cùng lãng mạn như vậy nên người dân ví nơi đây như là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” tại Quảng Bình.

Vào các mùa hè nóng bức thì Hồ An Mã là điểm đến tham quan du lịch sinh thái khá lý tưởng đối với du khách. Hiện nay nơi đây chưa được đẩy mạnh đưa vào hệ thống du lịch Quảng Bình nhưng bởi chính vẻ đẹp tuyệt diệu mà thiên nhiên ban tặng đã thu hút rất đông khách trong và ngoại tỉnh.

Có thể bạn quan tâm:

Lăng Mộ Và Nhà Thờ Võ Xuân Cẩn Tại Lệ Thủy Quảng Bình.

Về Thăm Đại Phúc Thần Miếu – Làng Đại Phong – Huyện Lệ Thủy.

* Chùa Ngọa Cương Tại Quảng Bình – Di Tích Lịch Sử Cách Mạng.

Di Tích Lịch Sử Cổng Trời Tại Cửa Khẩu Quốc Tế Cha Lo.

Đèo Đá Đẽo Quảng Bình – Di Tích Lịch Sử Đường Trường Sơn.

Hang Lèn Hà Tại Quảng Bình – Di Tích Lịch Sử Quốc Gia.

Thăm Chùa An Xá Ở Lệ Thủy Quảng Bình – Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Quốc Gia.

Thăm Chùa Đại Giác – Ngôi Chùa Lớn Nhất Tại Trung Tâm Đồng Hới Quảng Bình.

Bình luận

bình luận

Liên Hệ Liên hệ